ผู้บังคับบัญชาตรวจเยี่ยมและกำชับการปฏิบัติราชการ

วันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2567 เวลา 09.30 น. พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีฉลาดขาว รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้มาตรวจเยี่ยมติดตามผลการปฏิบัติราชการของ สภ.พิมาย พบ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ พรหมหมื่นไวย ผกก.สภ.พิมาย พร้อมกำลังพลในสังกัดทุกสายงาน โดยได้ประชุมชี้แจงมอบแนวทางการปฏิบัติราชการ ณ ห้องประชุมชั้น 4 สภ.พิมาย ดังนี้
1. ปฏิบัติตามนโยบายการบริหารราชการของ ผบ.ตร.10 ข้อ และนโยบายเน้นหนัก 4 ข้อ โดยเคร่งครัด
2. กำชับการรายงานคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และเหตุน่าสนใจตามที่ ตร. กำหนด อย่าให้ล่าช้า จะถูกพิจารณาข้อบกพร่องได้
3. การรับแจ้งเหตุ การไประงับเหตุ และการปิดเหตุ หลังจากรับแจ้งให้ ไปที่เกิดเหตุโดยเร็ว อย่าให้ล่าช้า เช่น ภายในเขตเทศบาลต้องไม่เกิน 5 นาที นอกเขตเทศบาลไม่เกิน 15 นาทีอย่างช้าไม่เกิน 30 นาที กรณีล่าช้าจะต้องรายงานชี้แจง
4. มาตรการการป้องกันปราบปรามการลักลอบแข่งรถในทางและรถเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ ต้องให้ความใส่ใจ และปฏิบัติตามมาตรการในการระงับเหตุ และการสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิด
5. มาตรการในการรักษาความสงบเรียบร้อยในการจัดงานรื่นเริง ทั้งมาตรการก่อนจัดงาน ระหว่างงาน และหลังเลิกงาน ให้ปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดโดยเคร่งครัด
6. การป้องกันและปราบปรามจับกุมยาเสพติดให้โทษ ให้กวดขันจับกุมให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนด การตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ห้ามไม่ให้มีการเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ โดยเด็ดขาด
7. การจับกุมหมายจับคดีครั้งเก่า การทำเช็คลิสต์ 30 รายการ เร่งรัดจับกุม ให้บรรลุเป้าหมาย
8. มาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในด้านการบังคับใช้กฎหมาย การตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ให้มีผลการจับกุม 10 ข้อหาหลัก เน้นการไม่สวมหมวกนิรภัย/รถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนทะเบียน/แต่งซิ่ง/เสียงดัง และบันทึกลงในระบบ ptm ให้เรียบร้อย
9. ห้ามมิให้มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน, ตู้ม้า, ตู้สล็อต ในพื้นที่โดยเด็ดขาด
10. ให้ดูแลทุกข์-สุข ของผู้ใต้บังคับบัญชา โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 อย่างเคร่งครัด
11. ให้ความสำคัญร่วมกับปกครองในการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ตามนโยบายของรัฐบาล รวมถึงการแก้ปัญหาหนี้สินของข้าราชการตำรวจภายใน สภ.
12. ด้านการอำนวยความยุติธรรม พนักงานสอบสวนต้องให้ความเป็นธรรมกับประชาชนคู่กรณีทุกฝ่าย โดยไม่ต้องให้มีใครมาร้องขอ อย่าให้มีคดีล่าช้าและแจ้งความคืบหน้าของคดีให้กับผู้เกี่ยวข้องทราบ ยึดหลักระเบียบข้อบังคับของกฎหมาย ตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/56 เป็นสำคัญ
13. การเตรียมความพร้อมรอรับการตรวจราชการ ของจเรตำรวจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *