ผู้บังคับบัญชาสุ่มตรวจการยกระดับการให้บริการประชาชน

วันที่ 25 เมษายน พ.ศ.2567 เวลา 13.40 น. พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.3 ได้เดินทางมาสุ่มตรวจการยกระดับการให้บริการประชาชนของ สภ.พิมาย จว.นครราชสีมา พบ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ พรหมหมื่นไวย ผกก.สภ.พิมาย พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.พิมาย อยู่ปฏิบัติหน้าที่ รายงานเหตุการณ์ทั่วไปปกติ พร้อมทั้งได้กำชับการปฏิบัติ ดังนี้
1. กำชับระเบียบวินัยข้าราชการตำรวจในปกครองตามมาตรการควบคุมความประพฤติ และเสริมสร้างระเบียบวินัยข้าราชการตำรวจ ตามคำสั่ง ตร. ที่ 1212/2537 ลง 1 ต.ค.37 อย่างเคร่งครัด
2. ด้านการอำนวยความยุติธรรม พนักงานสอบสวนต้องให้ความเป็นธรรมกับประชาชน โดยไม่ต้องให้มีใครมาร้องขอ แจ้งความคืบหน้าของคดีให้กับผู้เกี่ยวข้องทราบ ยึดหลักระเบียบข้อบังคับของกฎหมายตามคำสั่ง ตร. ที่ 419/2556 ลง 1 ก.ค.56 กรณีหากประสบปัญหาการขาดแคลนพนักงานสอบสวน สามารถพิจารณาให้ หน.สภ. ปฏิบัติหน้าที่เวรสอบสวนได้ด้วยตนเอง เพื่อมิให้เกิดข้อบกพร่องเสียหาย ต่อการปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน
3. ด้านการป้องกันปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด ให้ทำการเร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ที่กระทำความผิดเกี่ยวกับประมวลกฎหมายยาเสพติด และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์พืชสมุนไพรที่เข้าข่ายการกระทำผิดกฎหมายทุกประเภทอย่างจริงจังในพื้นที่ พร้อมทั้งทำการประชาสัมพันธ์ชี้แจงให้ความรู้ความเข้าใจ ประโยชน์และโทษ พิษภัยของยาเสพติด ประมวลกฎหมายยาเสพติด และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป รวมไปถึงภายในชุมชน โรงเรียน และสถานประกอบการ
4. การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ ให้ความสำคัญในการป้องกันเหตุ ความผิดเกี่ยวกับการประทุษร้ายต่อทรัพย์ในพื้นที่จุดเสี่ยง แหล่งท่องเที่ยวและที่สาธารณะ การตรวจสอบบุคคลตามหมายจับค้างเก่า ป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล และผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบตามนโยบายรัฐบาล
5. กวดขันจับกุมการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ยาเสพติด อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และการยิงปืนในที่สาธารณะ การลักลอบเล่นการพนันในลักษณะที่เป็นบ่อนการพนันในพื้นที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *